Những câu hỏi không thể quên khi đặt tiệc cưới

our blog

Những câu hỏi không thể quên khi đặt tiệc cưới

,
In Chuyện cưới, Lễ cưới
,

Bạn cần chuẩn bị câu hỏi về chi phí, việc đặt lịch sảnh tiệc… đối với người quản lý hội trường tiệc cưới.

Câu hỏi về thời gian và chi phí:

– Sảnh tiệc còn trống vào ngày cưới của tôi không? Nếu không, sảnh còn trống lịch vào những ngày nào? 

Mẹo dành cho bạn: Trước khi quyết định địa điểm, bạn cần tìm hiểu và xem xét mọi dịch vụ, cảnh quan tại một vài nơi tiềm năng. Nếu bạn có vài lựa chọn cho ngày cưới, bạn sẽ có khả năng tổ chức được hôn lễ tại sảnh tiệc trong mơ.

– Tôi phải đặt tiệc cưới trước bao lâu? 

Mẹo dành cho bạn: Hãy hỏi thăm về những mức giá tổ chức tiệc cho các ngày trong tuần và thời gian khác nhau (Ví dụ: Tổ chức tiệc vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật, buổi sáng, chiều, tối). Đồng thời, bạn nên hỏi về chi phí đặt tiệc vào mùa cao điểm và mùa thấp điểm.

– Chúng tôi được thuê hội trường trong bao lâu? Chúng tôi có thể đến sớm trước bao lâu và ở lại muộn tới lúc nào? Chúng tôi phải trả phí quá giờ không? Nếu có, chúng tôi phải trả bao nhiêu tiền? Sảnh tiệc tổ chức bao nhiêu đám cưới trong ngày mà chúng tôi chọn?

Mẹo dành cho bạn: Nếu đám cưới của bạn không phải là sự kiện duy nhất được tổ chức tại sảnh tiệc vào ngày đó, bên cung cấp sẽ dễ nhầm hôn lễ của bạn với đám cưới khác hoặc có ít chỗ để xe hơn. Vì vậy, bạn nên hỏi quản lý của nơi tổ chức tiệc rằng họ xử lý như thế nào nếu có nhiều đám cưới diễn ra cùng một lúc.

Thanh toán

– Tôi phải trả tiền đặt cọc là bao nhiêu? Lịch thanh toán cụ thể ra sao?

Mẹo dành cho bạn: Hầu hết các địa điểm sẽ yêu cầu bạn thanh toán tiền đặt cọc khi ký hợp đồng và bạn sẽ dần trả nốt phần còn lại trước ngày cưới.

– Tổng chi phí mà tôi phải trả đã bao gồm phí dịch vụ, phí dọn dẹp, tiền boa và các mâm cỗ bổ sung chưa?  Nếu tôi hủy hợp đồng đặt tiệc sau khi đã đặt cọc thì sao? Ngày cuối cùng mà chúng tôi có thể thay đổi ngày giờ buổi tiệc là lúc nào?

Mẹo dành cho bạn: Bạn nên tìm hiểu điều này để lỡ phải hủy lịch, bạn sẽ biết thời điểm nào là có lợi và bạn không phải chịu tiền vi phạm hợp đồng.

Công việc hậu cần

– Sảnh tiệc có bao nhiêu phòng vệ sinh? Chỗ đỗ xe nằm ở đâu, sức chứa là bao nhiêu? Khách phải trả tiền gửi xe không?

Mẹo: Phí đỗ xe có thể nằm trong gói hợp đồng của bạn. Nếu không, bạn hãy hỏi về chi phí cần trả cho việc trông giữ phương tiện của khách.

Sự kiện cụ thể

– Sức chứa của sảnh tiệc là bao nhiêu?

Mẹo dành cho bạn: Tìm hiểu số lượng khách phù hợp với không gian khi không có sàn nhảy và tìm hiểu bàn tròn hay bàn vuông sẽ tối đa diện tích hơn.

 Tôi phải thuê riêng dàn âm thanh ánh sáng không? Nếu cưới ngoài trời, phương án dự phòng là gì? Sảnh tiệc có hạn chế nào về trang trí không?

Mẹo dành cho bạn: Bạn nên tìm hiểu liệu treo đèn dây, trang trí nến tại sảnh tiệc có được cho phép không để tránh sự cố đáng tiếc.

– Sảnh tiệc chuẩn bị cho đám cưới từ bao giờ?  Khi nào sảnh tiệc được trang trí xong? Tôi được thuê dịch vụ ngoài không? Tôi được mua đồ uống ở ngoài mang vào không? Nếu có, tôi phải trả thêm phụ phí không?

Mẹo dành cho bạn: Một vài sảnh tiệc sẽ cung cấp đồ uống trực tiếp nhưng chi phí khá đắt đỏ. Do vậy, bạn có thể mua đồ uống ở ngoài và đem vào để tiết kiệm chi phí.

(st)

X