Tất tần tật những điều bạn nên biết về cách resize nhẫn cưới

our blog

Tất tần tật những điều bạn nên biết về cách resize nhẫn cưới

,
In Chuyện cưới, Gia đình, Lễ cưới
,

Đôi lúc chàng trai của đời bạn cũng mắc sai lầm nghiêm trọng (nhưng có thể tha thứ được), đó là chọn nhầm size nhẫn cho bạn. Nào nào, bình tĩnh, bạn vẫn có cách điều chỉnh kích cỡ nhẫn của mình được mà!

Trong nhiều trường hợp, người ta có thể điều chỉnh để nhẫn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nhiều người chưa từng nghe nói đến việc này có thể cảm thấy bất ngờ. Vậy thì dưới đây là những điều bạn cần biết về cách resize nhẫn cưới, nhẫn đính hôn.

Những loại nhẫn nào có thể thay đổi kích cỡ?

Việc này tùy thuộc vào 2 yếu tố: Chất liệu và thiết kế của nhẫn. Về chất liệu, bao gồm vàng, bạc và bạch kim. Thiết kế của nhẫn phải có đủ không gian để thợ kim hoàn thực hiện điều chỉnh.

Vậy loại nhẫn nào không thể thay đổi kích cỡ?

Vonfram, vàng hồng và titan là những chất liệu khiến thợ kim hoàn “bó tay”. Điều chỉnh kích cỡ nhẫn từ các chất liệu này là không thể vì chúng quá cứng, hoặc dễ nứt. Một chiếc nhẫn vĩnh cửu cũng không thể resize được, đơn giản là vì thiết kế đã cố định. Một số mẫu nhẫn phức tạp khác cũng sẽ bị thợ kim hoàn từ chối vì không muốn làm hỏng thiết kế có sẵn hoặc thay đổi vị trí các viên đá.

Nhẫn có thể nhỏ hoặc lớn hơn bao nhiêu?

Tối đa là hai kích cỡ. Ngoài phạm vi này vẫn có thể điều chỉnh được nhưng sẽ tạo nhiều áp lực lên chiếc nhẫn, về lâu dài nhẫn khó giữ được độ bền vốn có.

Làm thế nào để resize nhẫn thành kích cỡ nhỏ hơn?

Thợ kim hoàn sẽ cắt một đoạn nhỏ từ thân nhẫn và nối hai đầu lại thành một hình tròn hoàn hảo rồi hàn lại và đánh bóng. Khi các công đoạn này đã xong, sẽ không còn dấu hiệu cho thấy chiếc nhẫn của bạn từng bị cắt đi.

Một lưu ý nhỏ là hãy dặn người thợ trả lại đoạn nhẫn bị cắt đi ấy cho bạn. Biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ cần nó để điều chỉnh nhẫn về kích thước ban đầu thì sao.

Làm thế nào để điều chỉnh nhẫn lớn hơn?

Quy trình này phức tạp hơn việc “thu nhỏ” chiếc nhẫn một chút. Nếu bạn chỉ cần tăng thêm nửa cỡ, thợ kim hoàn sẽ “kéo giãn” chiếc nhẫn cưới của bạn ra. Nếu nhiều hơn thế, sẽ cần một đoạn kim loại tương tự để hàn vào chiếc nhẫn. Việc này đôi khi sẽ dẫn đến phải sắp xếp lại các viên đá để phù hợp và cân đối.

Cách resize nhẫn cưới thường xuyên bị lệch

Nếu chiếc nhẫn vừa vặn nhưng thường xuyên bị lệch từ bên này sang bên kia thì sao? Khi đó, thợ kim hoàn sẽ thêm một vài thanh hoặc hạt vật liệu vào chiếc nhẫn của bạn để cố định nó trên ngón tay. Bạn vẫn có thể tháo ra, nhưng khi đeo vào thì nó không còn “nghiêng ngả” trên tay bạn nữa.

Nên resize nhẫn ở đâu?

Tiệm kim hoàn mà bạn đã mua nhẫn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm một vài địa chỉ đáng tin cậy khác theo giới thiệu từ bạn bè hoặc người thân.

Mất bao lâu và bao nhiêu để điều chỉnh một chiếc nhẫn?

Trung bình từ một đến hai tuần. Về chi phí, điều này phụ thuộc vào việc bạn muốn resize nhẫn nhỏ hơn hay lớn hơn, thiết kế của nhẫn có phức tạp hay không… mà dao động từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng.

Nếu bạn cần resize nhẫn gấp?

Không có biện pháp nào giải quyết nhanh chóng tình trạng nhẫn bị chật, nhưng với những chiếc nhẫn rộng, thợ kim hoàn có thể thêm vào một loại vành chắn để đảm bảo nhẫn không tuột khỏi tay bạn. Tuy nhiên, ngay cả những người thợ cũng khuyên rằng vành chắn chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn vì có thể làm hỏng thân nhẫn sau một thời gian.

Mặc dù có cách resize nhẫn khi cần kíp nhưng nếu đã chọn mua nhẫn bạn cũng nên chú ý đo size nhẫn cưới chính xác. Việc chỉnh sửa không phải lúc nào cũng như ý, thậm chí còn ảnh hưởng đến thiết kế gốc.

(st)

X