Sải bước cùng áo dài cách tân như “Cô ba Sài Gòn”

our blog

Sải bước cùng áo dài cách tân như “Cô ba Sài Gòn”

,
In Áo dài, Thời trang
,

Phim Cô Ba Sài Gòn đã góp phần thúc đẩy các nhà thiết kế Việt tạo nên những bộ sưu tập áo dài cưới cách tân mang hơi thở Rétro mà không kém phần hiện đại.

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn lên sóng dù gây nhiều tranh luận trái chiều, nhưng không ai có thể phủ nhận đây chính là “đòn bẩy” giúp khái niệm Áo Dài sống dậy trong tâm thức nhiều người Việt. Thị trường áo dài cưới cách tân mang phong cách Rétro Cô Ba Sài Gòn cũng vì thế mà thêm phần khởi sắc.

Sự hồi sinh của phong cách áo dài cưới thập niên 1960

Phim Cô Ba Sài Gòn tái hiện kiểu dáng áo dài từng rất được yêu thích trong những năm 1960. Những sớ vải màu tím hoa cà, vàng mỡ gà, xanh thiên thanh có thể gợi nhắc chúng ta tới nét đẹp thời quá vãng. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến kiểu áo dài chít eo khoe mang đậm tính “cách tân” ở Sài Gòn xưa.

Áo dài mini hay còn được gọi là áo dài chít eo trở thành thiết kế thời trang “mô đen” và được yêu thích nhất cuối những năm 1960. Phụ nữ Sài Gòn lúc này đã bắt đầu mặc áo nịt ngực và với tư duy cởi mở, sẵn sàng phối với những thiết kế phù hợp để tôn vòng một.

Áo dài mini từng được coi là áo dài cưới cách tân khi mới xuất hiện, nhưng nay đã trở thành giá trị truyền thống được các mẹ, các chị thiết gia gìn giữ.

Sự “lên ngôi” của áo dài cưới cách tân mang hơi hướng Rétro

Cuối phim Cô Ba Sài Gòn, chúng ta được chiêm ngưỡng các bộ áo dài mang hơi hướng Rétro với họa tiết chấm bi ảnh hưởng từ văn hóa Tây phương. Đây cũng là mẫu áo dài cưới cách tân đã và đang được yêu thích trở lại trong thời gian gần đây

 

Mặt khác, hẳn ai cũng ấn tượng với màn trình diễn thời trang của nhân vật Như Ý. Những thiết kế này thực chất là sản phẩm sáng tạo của NTK Thủy Nguyễn từ Thuy Design House, thuộc bộ sưu tập Cô Ba Sài Gòn. Điểm đặc biệt nhất của bộ sưu tập áo dài Cô Ba Sài Gòn là hoa văn và họa tiết được lấy cảm hứng từ gạch bông từ nhà cổ xứ Việt.

Kathy Uyên duyên dáng và kiêu kì trong thiết kế áo dài cưới cách tân của NTK Thủy Nguyễn

Đây chính là những mẫu áo dài xuất hiện trong phân cảnh show diễn áo dài của bộ phim

Song song với sự “lên ngôi” của các mẫu áo dài cưới cách tân từ phim Cô Ba Sài Gòn, thị trường áo dài cưới mới cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Những tông màu cũ, hoa văn truyền thống được lồng ghép nhuần nhuyễn với kiểu dáng áo dài mới, mang lại xúc cảm rất khác biệt.

NTK Minh Châu cũng rất “nhạy” với trào lưu hoài cổ và nhanh chóng giới thiệu một BST mang tinh thần rất riêng

Nguồn sưu tầm

Leave a Reply

X