Lưu lại những danh sách này chắc chắn cô dâu nào cũng đều cần cho ngày cưới của mình

our blog

Lưu lại những danh sách này chắc chắn cô dâu nào cũng đều cần cho ngày cưới của mình

Không có gì tệ hơn khi vào những phút cuối cùng trước đám cưới, bạn thấy mọi thứ thật hỗn loạn và tâm trạng trở nên tồi tệ. 

Ngân sách, danh sách khách mời, những ngày lễ quan trọng, danh sách việc cần làm cùng hàng tá vấn đề khác cho đám cưới có thể làm bạn bị ngộp thở và khiến những thứ đáng lẽ ra phải vui vẻ lại trở thành trái ngược hoàn toàn. Tuy vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng vì với kho tài liệu điện tử và điện thoại thông minh, bạn có thể theo dõi, lên kế hoạch cho mọi thứ thật tỉ mỉ trong từng phút, giúp bạn giữ tinh thần trước ngày trọng đại. Dưới đây là 4 danh sách bạn cần tạo ra trước ngày cưới để kiểm soát công việc diễn ra suôn sẻ.

Danh sách khách mời dự kiến

Sau khi bàn bạc với gia đình và có được bản dự thảo danh sách khách mời, bạn hãy tạo một trang Google Doc hoặc ghi chú vào ứng dụng điện tử như Evernote… để có thể chỉnh sửa, lưu lại hay chia sẻ bất cứ lúc nào bạn muốn. Danh sách này sẽ bao gồm tên, số lượng khách mời, địa chỉ và số điện thoại của họ. Như vậy, bạn có thể kiểm tra danh sách khách mời, chuẩn bị số lượng chỗ ngồi cần thiết trong hội trường tiệc cưới và có được bản dự trù kinh phí tổ chức tiệc.

Danh sách việc cần làm

Mỗi cô dâu đều cần có một danh sách các nhiệm vụ cần phải làm, kể cả khi bạn đã thuê một wedding planner chuyên nghiệp. Dù là ghi chú bằng sổ sách truyền thống hay với một ứng dụng điện tử thì đều hữu ích, miễn là bạn sắp xếp và cập nhật ghi chép hàng ngày.

Lưu danh sách những món quà được nhận

Bạn nên tạo file Google excel hoặc thứ gì đó tương tự để lưu lại danh sách những món quà mà hai vợ chồng đã được nhận từ khách mời để trả ơn nếu có dịp. Đây cũng là tài liệu tham khảo tuyệt vời để sau này bạn biết cần chuẩn bị gì khi được mời đến đám cưới của một ai đó.

Danh sách những thứ cần chuẩn bị cho ngày trọng đại 

Để ngày cưới diễn ra trọn vẹn, bạn nên lập danh sách về những thứ cần vào hôm đó, từ kem đánh răng cho đến váy cưới… Cô dầu cần đảm bảo rằng những thứ mình sẽ dùng sẽ xuất hiện đầy đủ vào tối trước ngày cưới. Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Hãy chuẩn bị một túi ‘cứu hộ’ nhỏ bên mình gồm khăn giấy, kim băng, chỉ, tiền. Không có gì tệ hơn khi vào những phút cuối cùng trước khi diễn ra đám cưới, bạn thấy mọi thứ thật hỗn loạn và tâm trạng trở nên tồi tệ.

X