Cẩm nang chụp ảnh cưới ngoài trời ở nước ngoài bạn cần biết

our blog

Cẩm nang chụp ảnh cưới ngoài trời ở nước ngoài bạn cần biết

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài là một chuyến đi dài ngày nên ngoài ngân sách, cô dâu chú rể cần chuẩn bị sức khỏe tốt.

1. Đi chụp ảnh cưới ở nước ngoài có mệt không?

Bất cứ khi nào đi chụp ảnh cưới, dù là trong nước hay ở nước ngoài, uyên ương đều cần chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, vì là một chuyến đi dài ngày kết hợp di chuyển bằng nhiều phương tiện và khí hậu khác biệt nên cả hai cần lưu ý nhiều hơn. Nếu muốn chụp ở những địa điểm check-in nổi tiếng lại đúng mùa du lịch thì sự vất vả càng nhiều hơn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch từ sớm và sắp xếp chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi khoa học để sẵn sàng để đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi.

2. Chọn ekip nước ngoài hay mang ekip từ Việt Nam sang?

Ngân sách cho chụp ảnh cưới là một điều cô dâu, chú rể không thể bỏ qua và trong đó bao gồm chi phí thuê ekip. Nếu tự tin về ngôn ngữ và mong muốn có những trải nghiệm bản địa, hai bạn có thể chọn ekip tại đất nước đó hay đội freelancer để giảm bớt chi phí. Ngược lại, bạn có thể chọn những studio trong nước có khả năng đi ra nước ngoài chụp hình. Thông thường, ekip từ Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn luôn về trang phục, makeup – điều mà các freelancer hay ekip nước ngoài thường khó đảm bảo cho bạn.

3. Đi chụp ở đâu và lúc nào thì đẹp?

Bạn cần xác định được không gian mình muốn chụp hay nơi nào cả hai yêu thích. Địa điểm chụp có thể là cánh đồng tím hoa lavender nước Pháp hay những cánh rừng thông phủ tuyết trắng ở Canada… Khi đã chọn được địa điểm, bạn cần xem xét về thời gian. Chẳng hạn, muốn chụp ảnh cưới ở đồng hoa tulip Hà Lan, bạn phải đi từ giữa tháng 4 đến tháng 5 hay hoa oải hương ở vùng Provence (Pháp) chỉ nở từ đầu tháng 7 tới hết tháng 8. Vì thế, nếu không sắp xếp được công việc mà sang chệch mùa hoa thì coi như “công cốc”.

4. Xin visa có khó không?

Phần lớn mọi người nghĩ rằng khi đi nước ngoài chụp ảnh cưới, khó khăn lớn nhất là xin visa và làm thủ tục giấy tờ, nhưng vấn đề này lại trở nên đơn giản với những studio có hợp tác với các công ty du lịch. Ưu điểm của họ là vừa dễ dàng giải quyết về giấy tờ vừa có thể xây dựng lịch trình đi lại hợp lý.

Còn nếu vẫn lăn tăn về visa, bạn hãy chọn các nước không yêu cầu thủ tục này như Singapore, Myanmar hay Bali (Indonesia)… Khoảng cách địa lý giữa những nước này và Việt Nam không quá xa mà vẫn có những khung cảnh đẹp chẳng kém châu Âu.

Bối cảnh đẹp cũng là nguồn cảm hứng cho cô dâu chú rể ‘phiêu’ trước ống kính.

Nguồn ST

X