BÍ QUYẾT GIÚP ẢNH CƯỚI MÙA GIÁNG SINH THÊM PHẦN LÃNG MẠN

our blog

BÍ QUYẾT GIÚP ẢNH CƯỚI MÙA GIÁNG SINH THÊM PHẦN LÃNG MẠN

,
In Học chụp hình, Photography, Photoshop
,

Chụp ảnh cưới là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặc cho đời sống hôn nhân của các cặp đôi. Chính vì thế, tham khảo những bí quyết cũng như kinh nghiệm để có những bức ảnh cưới lãng mạn, đậm chất cảm xúc là điều được nhiều cặp đôi quan tâm. Trào lưu chụp ảnh cưới dịp Giáng sinh những năm nay khá “lên ngôi”. Noel đang đến gần, không ít cặp đôi có ý định chụp ảnh cưới Giáng sinh. Vậy bí quyết nào để giúp những bức ảnh cưới Giáng sinh trở nên lung linh, lãng mạn hơn?

Chọn bối cảnh lãng mạn

Ảnh cưới Giáng sinh quan trọng nhất là phải thể hiện được không khí rộn ràng của ngày lễ và sự lãng mạn giữa cặp đôi. Chính vì thế, trước khi chụp ảnh, các cặp đôi cần phải khảo sát kỹ những địa điểm mang đậm nét đặc trưng của Noel.  Nếu chụp ảnh ở Sài Gòn, các cặp đôi có thể chọn chụp ảnh vào buổi tối ở một số công trình kiến trúc đặc biệt như nhà thờ Đức Bà, cầu Ánh Sao, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hay ở các xóm đạo… Những khu vực này thường được trang trí nhiều biểu tượng Noel như: Cây thông, quả châu, hang đá, máng cỏ…

Các cặp đôi có thể tận dụng những địa điểm này làm bối cảnh chụp ảnh cưới Giáng sinh. Hoặc nếu không thích chụp vào buổi tối, các cặp đôi có thể nhờ ekip chụp ảnh cưới tạo dựng những khung cảnh của lễ hội Giáng sinh với tuyết trắng, rừng thông xanh cùng những bộ trang phục cưới màu đỏ rực rỡ và lãng mạn.

Sự huyền ảo của ánh đèn

Chụp ảnh cưới buổi tối có lẽ là sự đồng tình của nhiều cặp đôi khi quyết định chụp ảnh cưới Giáng sinh. Buổi tối ở Sài Gòn mỗi dịp Giáng sinh đến người ta thường trang trí rất nhiều quả cầu, trái châu, dây kim tuyến, đèn màu quanh các cây thông hoặc các công trình kiến trúc, đường phố… Chính vì thế, khi chụp ảnh cưới dịp Giáng sinh, các cặp đôi có thể tận dụng sự huyền ảo và lung linh của các ánh đèn để bộ ảnh cưới thêm phần lãng mạn. Khi ấy nhiếp ảnh gia có thể hạn chế việc dùng đèn flash để chụp ảnh đêm vì ánh sáng đèn flash có thể làm cho bức ảnh mờ ảo và ít sắc nét hơn.

Một lưu ý quan trọng khi các cặp đôi quyết định chụp ảnh vào buổi tối với các ánh đèn trang trí Noel thì phải đặc biệt lưu ý đến các vấn đề như sự ngược sáng, ảnh thiếu ánh sáng, mờ ảo, không rõ nét… Các cặp đôi nên phối hợp với nhiếp ảnh gia và ekip chụp ảnh để có những bức ảnh cưới lung linh và huyền ảo vào dịp Giáng sinh.

Lên kịch bản chi tiết

Ảnh cưới là vật kỉ niệm cả đời. Chính vì thế trước khi bước vào chụp ảnh cưới, các cặp đôi phải trao đổi chi tiết với nhiếp ảnh gia và ekip chụp ảnh. Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng cả hai bên đều hiểu được ý tưởng của nhau và phối hợp tốt hơn để tạo nên những bức ảnh cưới Giáng sinh lãng mạn. Lên kịch bản chi tiết về địa điểm, thời gian, make – up, trang phục, phụ kiện… có ý nghĩa vô cùng quan trọng để giúp  các cặp đôi có một bộ ảnh cưới hoàn hảo.

Nếu tỉ mĩ hơn, các cặp đôi có thể yêu cầu studio chụp ảnh cưới giúp mình lên một kịch bản chi tiết với các ý tưởng và concept chụp ảnh cưới độc đáo, lãng mạn. Điều này bạn có thể dễ dàng thực hiện tại trong quá trình tư vấn và lên ý tưởng chụp ảnh theo yêu cầu của khách hàng.

Trang phục nổi bật

Lựa chọn trang phục phù hợp để thật nổi bật trong các bức ảnh cưới kỉ niệm là vô cùng quan trọng trong chụp ảnh cưới Giáng sinh. Trang phục cho cô dâu và chú rễ mùa Giáng sinh khá được ưa chuộng như: màu đỏ may mắn, màu xanh sôi nổi, màu trắng tinh khiết. Cô dâu có thể diện các trang phục cưới màu đỏ nổi bật hay đơn giản chỉ là những bộ soiree màu trắng truyền thống và áo khoác đỏ rực rỡ. Song song đó, chú rể có thể đồng điệu với cô dâu trong bộ vest màu đỏ hay đơn giản chỉ là “điểm xuyến” bằng một cái cavar màu đỏ mang đầy không khí Noel…

Trang điểm tỉ mĩ

Trang điểm bao giờ cũng là khâu quan trọng nhất trước khi “lên hình”. Chính vì thế cô dâu và chú rể nên chăm chút về “nhan sắc” và make – up của mình trước khi bắt đầu buổi chụp ảnh cưới nhân dịp Giáng sinh. Nếu chọn chụp ảnh vào buổi tối thì cô dâu và chú rể càng phải được trang điểm tỉ mĩ hơn để không bị “chìm” giữa bối cảnh lung linh và huyền ảo của những ánh đèn “đậm chất” Giáng sinh.

Bên cạnh đó, việc trang điểm còn căn cứ vào kịch bản chụp ảnh cưới, chính vì thế cặp đôi nên trao đổi kỹ với ekip chụp ảnh. Trong một số trường hợp, cặp đôi có thể thẳng thắn yêu cầu hoặc có ý kiến khi phát hiện những điều chưa phù hợp khi make – up. Không chỉ có cô dâu cần được trang điểm mà cả chú rể cũng phải thật tươm tất trước khi lên hình. Hãy nghĩ đến những bức ảnh cưới đẹp mê mẩn của bạn và người vợ xinh đẹp, chắc chắn các chú rể sẽ có động lực hơn để hợp tác hơn trong quá trình make – up.

Sắp xếp bố cục chặt chẽ

Bí quyết này phụ thuộc nhiều vào tài năng, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia. Bố cục chặt chẽ với tỉ lệ vàng 1/3 được xem làm “nguyên tắc” quan trọng để có những bức ảnh cưới đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhiếp ảnh gia có thể phá cách thật cá tính để tạo nên những góc máy lạ và những bức ảnh “có một không hai”. Chụp ảnh cưới nói chung và chụp ảnh cưới Giáng sinh nói riêng cũng tương tự.

Nhiếp ảnh gia phải “tùy cơ ứng biến” hoặc là sắp xếp bố cục đúng tỷ lệ 1/3 hoặc phá cách để giúp cô dâu và chú rể có những bức ảnh cưới “đẹp, độc, lạ”. Chụp ảnh cưới Giáng sinh không đồng nghĩa với việc đưa tất cả các biểu tượng đẹp mùa Giáng sinh vào khung hình. Các cặp đôi không nhất thiết phải “tham quá nhiều cảnh” mà phải tạo “khoảng thở” trong các khung hình. Các cảnh vật phải được sắp xếp hợp lí bên cạnh chủ thể, giúp cho cô dâu và chú rể thật nổi bật.

Không quên khâu chỉnh sửa

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, việc có những bức ảnh cưới đẹp hoàn hảo, đầy tính nghệ thuật và giá trị cảm xúc không quá khó. Sau khi chụp ảnh cưới, các cặp đôi nên dành thời gian để các nhân viên kỹ thuật của studio chỉnh sửa ảnh. Đây được xem là khâu “hậu kỳ” vô cùng quan trọng để có một bộ ảnh cưới thêm phần chỉnh chu.

Trong quá trình chụp ảnh cưới, phần vì phải “nhấn máy liên tục” để không bỏ lỡ các khoảnh khắc kỉ niệm, phần vì bị thời gian và các yếu tố ngoại cảnh chi phối làm cho một vài bức ảnh cưới có lỗi như bố cục, màu sắc, ánh sáng… Đừng vội loại bỏ những bức ảnh này ra khỏi album ảnh cưới, khâu chỉnh sửa có thể “thay hình đổi dạng” để có những bức ảnh độc đáo, tuyệt vời. Chính vì thế, một trong những bí quyết quan trọng để có bộ ảnh cưới Giáng sinh lãng mạn và hoàn hảo thì tuyệt đối không được bỏ qua khâu hậu kỳ chỉnh sửa ảnh.

Chọn studio chuyên nghiệp

Nếu chọn chụp ảnh cưới vào các buổi tối Giáng sinh thì buộc lòng các cặp đôi phải tìm đến các studio và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chụp ảnh cưới buổi tối thường bị hạn chế hơn về ánh sáng so với chụp ảnh vào ban ngày. Nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong chụp ảnh cưới vào buổi tối với ánh đèn và không khí rộn ràng ngày Noel. BeeStudio là một trong số ít các ekip chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm và hỗ trợ tích cực để giúp cặp đôi vừa có những khoảnh khắc đặc biệt trong ngày Noel, vừa có những bức ảnh xinh lung linh và siêu lãng mạn.

Leave a Reply

X