Hiện đại với mẫu bàn thờ gia tiên được lựa chọn nhiều nhất

our blog

Hiện đại với mẫu bàn thờ gia tiên được lựa chọn nhiều nhất

,
In Chuyện cưới, Lễ cưới
,

Lễ nghi truyền thống trong ngày dựng vợ gả chồng của người Việt luôn là nét đẹp văn hóa được gìn giữ từ bao đời nay. Nếu ngày trước cô dâu chú rể phải trải qua “lục lễ thành thân” gồm: Lễ nạp thái, Lễ vấn danh, Lễ nạp cát, Lễ thỉnh kỳ, Lễ nạp tế, Lễ thân nghinh. thì ngày nay, để phù hợp với lối sống hiện đại thì hôn nhân thường được các gia đình rút gọn còn lại 3 lễ chính: Lễ chạm ngõ, Lễ ăn hỏi và Lễ cưới.

Trong cả ba ngày lễ này đều không thể thiếu phần đọc bài văn khấn yết cáo gia thần, gia tiên hay còn gọi là lễ gia tiên. Lễ gia tiên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, một nét đẹp đáng quý trong phong tục cưới xin ở ta. Theo quan niệm từ xưa đến nay thì chỉ khi cô dâu chú rể trình báo với ông bà tổ tiên về việc nên duyên vợ chồng thì mối quan hệ mới được chứng giám. Thậm chí ở nhiều gia đình, lễ gia tiên còn được cho là có giá trị hơn cả thủ tục đăng kí kết hôn.

Chính vì vậy, chọn mẫu bàn thờ gia tiên sao cho vừa giữ tính truyền thống vừa không “sến sẩm”, phù hợp với các theme cưới trẻ trung là điều nhiều cặp đôi quan tâm. Thay cho màu đỏ quen thuộc, các đôi uyên ương có thể thử trang trí bàn gia tiên với tone màu hồng, hồng phấn tươi tắn, ngọt ngào; vàng đồng sang trọng, quý phái hay gam màu lạnh như xanh, tím hiện đại. Điều bạn cần lưu ý khi chọn mẫu bàn thờ gia tiên chính là đảm bảo được không khí trang nghiêm của một lễ trọng đại, tỏ được tấm lòng thành tâm tôn kính với ông bà tổ tiên.

 

Nguồn marry

Leave a Reply

X