Cách tổ chức đám cưới giúp tiết kiệm một khoản kha khá

our blog

Cách tổ chức đám cưới giúp tiết kiệm một khoản kha khá

,
In Chuyện cưới, Lễ cưới
,

Lựa chọn các combo, tự làm đồ trang trí hay tính toán chi tiết số lượng khách mời là những điều cô dâu chú rể cần lưu ý.

Chi phí cho đám cưới luôn là vấn đề khiến cho cô dâu chú rể phải đau đầu. Dưới đây là 6 cách đơn giản có thể giúp các đôi uyên ương tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

1. Cố định ngân sách 

Trước khi liên hệ với các bên chụp ảnh cưới và tổ chức tiệc, bạn hãy xác định rõ khoản tiền mà mình dự định sẽ chi trả. Điều này giúp bạn không mất thời gian nghe tư vấn về các gói dịch vụ đắt tiền hơn.

2. DIY 

Nếu có khả năng và tự tin, hãy thử tự tay cắm hoa để bàn ngày cưới hay bó hoa cầm tay. Bỏ chút thời gian tham khảo trên mạng và tập tành làm thử, bạn sẽ để ra được một khoản kha khá.

Hay nếu bạn không khéo tay nhưng lại biết thiết kế? Tự làm thiệp mời là ý tưởng không tồi. Người nhận cũng cảm thấy ý nghĩa và trân trọng hơn khi nhận được thiệp mời do chính tay cô dâu chú rể thiết kế.

3. Giới hạn số lượng khách mời

Chọn lọc khách mời là việc làm cần thiết đầu tiên. Một đám cưới quy mô nhỏ không chỉ giúp giảm số lượng thiệp cưới, bàn tiệc mà còn tránh lãng phí chi phí tiệc. Khi giới hạn được khách mời là những người thân thiết, cô dâu chú rể cũng tiếp đón khách được chu đáo hơn.

4. Lựa chọn các combo

Hãy tham khảo gói combo mà các studio đưa ra để vừa chọn được gói chụp với mức giá hợp lý lại tránh chi phí phát sinh không đáng có. Ngoài ưu đãi về những dịch vụ đi kèm, nhiều studio hiện nay còn liên kết với các thương hiệu vest và váy cưới nổi tiếng, giúp bạn có một bộ ảnh cưới long lanh với chi phí hợp lý.

5. Chọn những địa điểm miễn phí

Hãy tận dụng ngay chính khu vườn nhà bạn làm nơi tổ chức tiệc cưới, tại sao không? Trang trí, sắp xếp lại một chút, bạn không những tiết kiệm được chi phí thuê hội trường mà còn có một đám cưới mang “chất riêng” và ý nghĩa khi tổ chức tại nhà.

6. Tham khảo các chương trình khuyến mại

Nếu chưa vội tổ chức đám cưới, bạn hãy tham khảo các chương trình khuyến mại của các studio. Với nhiều hình thức khuyến mại khác nhau như giảm giá trực tiếp, tặng bộ vest hay voucher mua nhẫn cưới… là cách để các đôi tiết kiệm chi phí cho đám cưới.

Nguồn St 

Leave a Reply

X