Bạn đã từng nghe qua câu chuyện về mạng che mặt cô dâu trong ngày cưới?

our blog

Bạn đã từng nghe qua câu chuyện về mạng che mặt cô dâu trong ngày cưới?

,
In Make up, Thời trang, Trang sức cưới
,

Mạng che mặt không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa trong ngày cưới.

Bên cạnh những xu hướng váy cưới hiện đại, ngắn dài khác nhau thì có một món phụ kiện vẫn luôn khiến các cô dâu trở nên mềm mại và đẹp mắt hơn đó chính là tấm mạng che mặt. Tắm voan trắng trong khiến thiếu nữ thêm mơ màng, ẩn hiện. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, theo quan điểm dân gian, nó còn mang nhiều ý nghĩa.

Những phong tục tập quán xa xưa vẫn còn giá trị đến thời điểm hiện tại và ngày càng phát triển lên với hình thức phong phú hơn.

  1. Biểu tượng của sự tinh khiết trong trắng

Mạng che mặt xuất phát từ các tôn giáo lớn trên thế giới với ý nghĩa ban đầu là đem đến sự kín đáo cho cô dâu. Từ thế kỷ 18, chiếc váy cưới trắng trở thành biểu tượng cho cô dâu trong ngày trọng đại. Nó mang nhiều ý nghĩa và luôn lộng lẫy, kiêu sa.

Mạng che mặt trở thành món phụ kiện không thể thiếu cho các cô gái ngày về nhà chồng với ý nghĩa tôn vinh sự tinh khiết và trong trắng của cô dâu.

  1. Giúp xua đuổi xui xẻo, quỷ dữ

Theo quan điểm xưa, chiếc mạng che mặt sẽ tạo hiệu ứng như một đám lửa, giúp xua tan và ngặn chặn quỷ dữ. Người La Mã cổ đại cho rằng cô dâu nên sử dụng món phụ kiện này để che chắn cơ thể an toàn trước các thế lực xấu.

  1. Thể hiện sự sở hữu của chú rể

Khi người cha dắt tay con gái vào lễ đường và gửi gắm con gái cho chú rể được xem như sự chuyển giao của cô dâu từ gia đình sang cho người chồng. Người chồng sẽ vén tấm mạng che mặt như một tuyên bố “từ nay, cô ấy sẽ thuộc về con”.

 

 

  1. Cầu chúc cho mọi sự tốt lành

Bên cạnh những ý nghĩa tâm linh, tấm mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới còn có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đó như một lời chúc về sự may mắn và hạnh phúc cho cặp đôi. Mong cho buổi thành hôn không có sự cố gì xảy ra và mọi điều đều viên mãn.

 

Cô dâu đẹp ma mị trong mẫu váy cưới trắng tinh khiết.

Bài viết: Sưu tầm internet

Leave a Reply

X