Những phong cách chụp ảnh cưới phổ biến uyên ương không nên bỏ qua

our blog

Những phong cách chụp ảnh cưới phổ biến uyên ương không nên bỏ qua

Ảnh cưới phong cách đời thường, nghệ thuật… là các xu hướng chụp ảnh phổ biến mà cô dâu cần cập nhật.

Trước khi tìm hiểu về phong cách chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể cũng cần phân biệt sự khác nhau giữa ảnh chụp bằng máy kỹ thuật số và ảnh chụp bằng máy phim.

Ảnh cưới chụp bằng máy kỹ thuật số

Việc chụp ảnh cưới bằng máy kỹ thuật số đã và đang là lựa chọn phổ biến nhất của các cặp cô dâu chú rể. Ưu điểm của việc này là bạn có thể xem lại hình nhanh chóng và nhận ảnh đã chỉnh sửa từ nhiếp ảnh gia chỉ trong vòng vài ngày. Máy ảnh có thể cho ra đời những bức hình đẹp ngay cả khi ánh sáng yếu, điều này phù hợp với các cặp chụp từ chiều tới tối muộn. Thêm một điểm cộng nữa là nhiếp ảnh gia có thể tự do sáng tạo góc chụp, điều chỉnh ánh sáng và không bị giới hạn số lượng ảnh như máy phim. Điều đó có nghĩa bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm hình để cho vào album ảnh cưới.

Ảnh chụp bằng máy phim

Các tấm hình được chụp bằng máy ảnh phim có nét đẹp riêng và đang được ưa chuộng bởi màu ảnh độc đáo. Tuy vậy, khi chọn chụp ảnh bằng máy phim, chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với ảnh kỹ thuật số. Bởi vì nhiếp ảnh gia sẽ tốn thêm tiền mua cuộn phim và xử lý, chỉnh sửa hình ảnh tốn công sức hơn.

Một khi bạn đã nhận ra sự khác biệt giữa ảnh kỹ thuật số và ảnh phim, đã đến lúc để bạn quan tâm đến phong cách của bộ hình. Bạn nên tham khảo kỹ các phong cách để có được bộ hình cưới đúng ý muốn.

1. Ảnh cưới phong cách cổ điển

Những bức hình mang phong cách cổ điển sẽ trường tồn với thời gian. Nhiếp ảnh gia sẽ là người nắm bắt các khoảnh khắc tự nhiên của cả hai và biến những khung cảnh bình thường trở nên ấn tượng.

2. Phong cách đời thường 

Uyên ương có thể chọn chụp hình trên đường phố hoặc tại quán cà phê, nhà ở mà không cần chuẩn bị quần áo, trang điểm cầu kỳ. Những bức hình được ghi lại sẽ mang nét chân thực, đời thường, gần gũi và không quá phô trương. Nền cảnh có thể là những khoảnh khắc sinh hoạt hối hả của con người hay những bức tường đã ngả màu rêu phong. Tuy mọi thứ thật bình dị nhưng qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia, bức hình được ghi lại sẽ hiện lên một cách sống động, vui tươi và làm nền cho khoảnh khắc hạnh phúc của đôi lứa.

3. Kịch tính

Ánh sáng, chuyển động là các yếu tố then chốt để tạo nên sự kịch tính cho bức ảnh. Điều này đòi hỏi nhiếp ảnh gia có tay nghề cao để nắm bắt những khoảng khắc tốt, ấn tượng. Do đó, bạn nên tham khảo các bộ hình của họ từ trước để chọn được đối tác đáng tin cậy.

4. Phóng sự ảnh 

Phong cách chụp ảnh này không cần cô dâu chú rể tạo dáng mà thoải mái vui đùa. Nhiếp ảnh gia phải là người nắm bắt tốt những khoảnh khắc tự nhiên và có nhiều góc chụp khác nhau để cho ra đời những tấm hình độc đáo.

(st)

 

X