Những kỹ thuật trang điểm cơ bản mọi phụ nữ nên nắm vững

our blog

Những kỹ thuật trang điểm cơ bản mọi phụ nữ nên nắm vững

,
In make up
,

Ngày nay có rất nhiều cách để trang điểm mắt cho lung linh, hút hồn. Nhưng thật khó để không lạc lối trong những phương pháp đó. Hôm nay LaLung.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đánh vùng nhìn một cách bài bản, chỉn chu để có cửa sổ tâm hồn hấp dẫn nhất. Các phương pháp được chia sẻ bởi chuyên gia trang điểm Rimma Zaynetdinova với hai người mẫu là Anastasia Dal và Anastasia Zamulina. Dưới đây là những kỹ thuật trang điểm cơ bản mọi phụ nữ nên nắm vững. Hi vọng với các kỹ thuật này sẽ giúp bạn tìm ra được phong cách của riêng mình.

1) Trang điểm mắt theo chiều dọc

Kỹ thuật trang điểm này thì phù hợp với đôi mắt nhỏ hoặc trung bình, nó làm nhãn cầu bạn trông to hơn. Phương pháp trang điểm này thích hợp cho tiệc đêm lẫn ban ngày. Chỉ cần lựa chọn màu mắt phủ cho phù hợp. Ban ngày bạn có thể đánh màu tiệp với màu da như nude, cam hoặc hồng phấn. Những màu trầm như tím, nâu, xám khói hay màu nhũ lóng lánh chỉ phù hợp với buổi tối.

Bắt chước thành thạo với 4 bước như sau:

– Đầu tiên dùng màu nhũ nude tiệp với màu da, tán từ bầu nhãn quan xuống hết mi dưới.

– Nhấn nhẹ màu tím 1/3 bầu mắt trên rồi vòng xuống ½ mí dưới.

– Một nguyên tắc đơn giản cần nhớ là góc khuất tối nhất của thị giác là phần đuôi nhãn cầu. Nên chỗ này bạn dặm thêm chút tím đậm hơn từ 1/5 bầu thị giác xuống 1/3 mi dưới.

– Về cơ bản là xong việc trang điểm cho cửa sổ tâm hồn rồi đấy. Bạn có thể chải mascara, gắn mi giả để hoàn thiện và tham gia dạ tiệc thôi!

2) Kỹ thuật đánh mắt ngang

Thủ thuật make-up này áp dụng cho các cô nàng có đôi cửa sổ tâm hồn tròn hoặc hơi lồi. Việc tạo bóng mờ theo chiều ngang làm cho nhãn quan trông dài ra cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Làm theo chúng tôi với 5 bước đơn giản:

– Vẫn đánh màu nude để tạo nền từ trên xuống dưới theo hình hạnh nhân cho vùng thị giác

– Đánh hình chữ C lên theo chiều ngang một nửa bầu mắt xuống dưới mi với màu đậm hơn màu da một đến 2 tông.

– Sau đó viền chữ C nữa bên dưới hình C vừa rồi với tông sậm hơn để tạo chiều sâu cho cửa sổ tâm hồn.

– Tiếp tục tô một màu tối hơn hình chữ C nữa để tạo khối được sắc sảo.

– Để nhãn cầu trông dài hơn đừng bỏ qua vũ khí siêu thần thánh là bút chì kẻ mắt dạng lỏng, loại eyeliner ấy sẽ mang lại cho chủ nhân một ánh nhìn lãng mạn và thần bí lắm đó!

3) Kỹ thuật trang điểm màu phối hợp

Một kỹ thuật make-up tuy cổ điển nhưng không bao giờ lỗi thời đó là sử dụng màu phối hợp. Bắt tay ngay với 4 bước nhanh gọn lẹ nào!

– Phủ toàn bộ bầu mắt và mi dưới với màu tiệp với da

– Đánh thêm màu nâu nhẹ ở toàn bộ xương hốc mắt và 1/3 bầu mắt đến dưới mi

– Dặm thêm màu nâu trầm hơn ở đuôi mắt

– Phủ lại các vùng đậm nhạt để được đường nét như ý. Kỹ thuật này chỉ sử dụng một màu với độ chuyển sắc khác nhau. Rất đồng bộ và tinh tế. Kỹ thuật này rất cơ bản và dễ làm nhất nên hãy thực hành cho thành thạo bạn nha!

4) Phương pháp tô mắt với bút chì

Có một bảo bối lợi hại mà các chị em cần mang theo mọi lúc mọi nơi quan trọng như son môi đó là chì trang điểm. Hầu hết chị em chúng mình đều không giỏi tự trang điểm, nếu tự make-up e rằng sẽ trông rất hài hước hoặc mắc lỗi, nhưng có cây chì này trong tay sẽ sửa được rất nhiều hình dáng mắt để cân đối hơn. Chất liệu cây chì là sáp mềm, bám màu tốt, bạn có thể gọt đầu chì to hay nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Để vẽ nhãn quan đẹp như cô gái trong hình hãy khắc ghi ngay với 5 bước nhé:

– Phủ sáp nền tiệp với màu da

– Nghiên đầu bút chì màu tím than để tạo hình dáng như hình minh họa số 2, tán nhẹ theo vòng ở đuôi nhãn cầu

– Dùng một chì màu đen khác tô chồng lên và kẻ xéo một nét xuống mí dưới

– Vẽ một vòng chữ C ở đuôi cho sắc nét

– Dặm lại cho các đường nét cho hoàn hảo là xong ngay.

Tiết lộ nhỏ cho các nàng mê làm đẹp đó là loại chì trang điểm này có thể giúp bạn trang điểm cho cả gương mặt một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Bạn sẽ không phải mang lỉnh kỉnh đủ thứ các loại phấn, chỉ cần một cây chì vẽ mắt thì vẽ được cả chân mày. Một cây vẽ môi. Một cây cho phấn má kiêm luôn che khuyết điểm. Tuyệt vời quá phải không? Hãy trang bị cho mình ngay và luôn nào!

5) Cửa sổ tâm hồn màu khói

Mục đích chính của kỹ thuật trang điểm này là để tạo nên một hiệu ứng mắt khói tuyệt vời, bạn nên chú ý đánh mắt khéo léo để sự chuyển sắc của hai màu một cách mềm mại nhất. Nhãn cầu khói cổ điển có thể áp dụng được cả buổi sáng và tối. Tuy nhiên, áp dụng buổi tối sẽ tuyệt vời hơn cả để bạn trở thành một cô gái mạnh mẽ, cá tính trong đêm tiệc. Và một quy tắc song hành với màu mắt khói là hãy đánh màu son trung tính khiến mọi vẻ đẹp trên mặt bạn hài hòa, không gay gắt, dữ tợn. Ghi nhớ với 6 bước như sau:

– Vẫn thoa sáp màu nude làm nền

– Dùng chì sáp đen vẽ theo hình dáng của cửa sổ tâm hồn

– Tô hình vòng cung ở đuôi và nhạt dần vào ½ bầu nhãn

– Tán bột mắt màu đen toàn bầu mắt, nhạt dần khi vào hốc

– Dặm bột màu xanh dương từ hốc ra giữa nhãn quan

– Trau chuốt lại để được kết quả cuối cùng. Và bây giờ bạn đã sẵn sàng lao vào bữa tiệc chưa?

Còn nếu bạn yêu thích make-up theo phong cách Hàn Quốc thì cũng có thể loại cửa sổ tâm hồn khói cho bạn này. Nhớ xem từ đầu tới cuối nhé!Bài viết sưu tầm từ Internet


X